Nồi hơi công nghiệp nhà máy bia
Nhiều quy trình trong ngành sản xuất bia không thể tách rời khỏi nồi hơi, đóng vai trò quan trọng trong quá trình sấy mạch nha xanh, hồ hóa nguyên liệu thô, đường hóa, đun sôi dịch đường, lên men bia, thanh trùng chai và khử trùng nhà máy bia. Trước đây, các doanh nghiệp sản xuất bia chủ yếu sử dụng nồi hơi đốt than để sản xuất, nhưng khi cả nước chủ trương mạnh mẽ “than thành khí”, “than thành điện”, hiện nay, việc sử dụng nồi hơi dùng gas và nồi hơi sinh khối cho các doanh nghiệp sản xuất ngày càng nhiều. hơn.
Lựa chọn mô hình nồi hơi sử dụng cho ngành công nghiệp bia
Trong quá trình sản xuất rượu, độ ổn định và chất lượng hơi nước do nồi hơi tạo ra đóng vai trò quyết định đến độ tinh khiết và sản lượng của rượu. Vì vậy, nhà máy rượu trong việc lựa chọn mua nồi hơi phải cân nhắc nhiều yếu tố, cẩn thận lựa chọn loại lò phù hợp nhất. Theo nhu cầu thực tế và yêu cầu về môi trường của khách hàng, đối với sơ đồ sưởi ấm tùy chỉnh của nhà máy rượu lớn trong nước, để cung cấp hệ thống sưởi ấm nồi hơi phù hợp nhất.
Cách chọn nồi hơi phù hợp cho nồi hơi ngành bia
Xác định công suất nồi hơi
Xác định các thông số hơi bão hòa của lò hơi theo yêu cầu của quá trình sản xuất. Ưu điểm của hơi bão hòa là duy trì nhiệt độ không đổi cho quá trình sản xuất.
Xác định áp suất nồi hơi
Nói chung, áp suất nồi hơi luôn cao hơn áp suất tạo ra hơi bão hòa, nguyên nhân là để khắc phục tổn thất áp suất trong đường ống hoặc mạng lưới. Hiện nay, áp suất trên bảng tên nồi hơi cao hơn nhiều so với áp suất cần thiết trong sản xuất. Áp suất sản xuất thực tế cộng với độ giảm áp cần thiết để vượt qua mọi lực cản của đường ống cộng với biên độ áp suất từ 25 đến 30 phần trăm là đủ.
Xác định nhiên liệu nồi hơi
Nồi hơi được chia thành nồi hơi đốt dầu nhiên liệu, nồi hơi đốt than, nồi hơi sinh khối, nồi hơi điện. Nhà nước kiểm soát chặt chẽ nồi hơi đốt than, nồi hơi gas kiểm soát nhiệt độ chính xác hơn. Tuy nhiên, cần xem xét việc lắp đặt đường ống dẫn khí có thuận tiện hay không. Nếu không thuận tiện thì nên xem xét sử dụng nồi hơi dầu hoặc điện.
Xác định kết cấu nồi hơi
Ngoài công suất lò hơi, các thông số môi trường làm việc, ba yếu tố cơ bản của giống than, còn có các khía cạnh khác như kích thước bên ngoài, độ biến động của tải, chất lượng nước, ô nhiễm không khí, cơ giới hóa, mức độ tự động hóa, lựa chọn máy chính và phụ. Kích thước của lò hơi nên được xem xét khi mở rộng phòng lò hơi ban đầu. Sản phẩm của các nhà máy khác nhau có kích thước rất khác nhau nên người dùng nên tìm hiểu tình hình sản phẩm của nhà máy.
Công suất và mẫu mã
Tốt hơn nên chọn nồi hơi có cùng công suất hoặc thiết bị đốt. Nếu khác nhau, giới hạn tối đa là hai mô hình, để giảm bớt các vấn đề về bố trí và quản lý thiết bị.
You cannot copy content of this page