Sign In

Giải pháp nồi hơi công nghiệp cho ngành thực phẩm và đồ uống

Nồi hơi là thiết bị điện không thể thiếu trong quá trình sản xuất ngành thực phẩm. Tất cả các nhà máy chế biến thực phẩm (bao gồm nhà máy rượu, nhà máy xay gạo, nhà máy nước giải khát, nhà máy sữa, nhà máy chế biến nông sản, nhà máy chế biến sản phẩm thịt, nhà máy chế biến thực phẩm xanh, v.v.) đều cần nhiệt độ ổn định và hơi nước chất lượng cao để đảm bảo chất lượng thực phẩm.

Nước nóng và hơi nước do nồi hơi tạo ra được sử dụng rộng rãi trong quy trình chế biến thực phẩm như chưng cất, chiết xuất, khử trùng, sấy khô, đóng rắn và các quy trình khác, sử dụng hơi nước ở nhiệt độ cao để nấu, sấy khô, khử trùng ở nhiệt độ cao, v.v. Hơi nước sẽ tiếp xúc trực tiếp hoặc gián tiếp với thực phẩm nên chất lượng hơi nước rất cao nên tốt nhất nên sử dụng các nguồn năng lượng sạch làm nhiên liệu như khí đốt tự nhiên, điện. So với các loại nhiên liệu khác, nồi hơi sử dụng nhiên liệu khí tự nhiên có ưu điểm là ít ô nhiễm, sử dụng kênh nhiên liệu, không cần lưu trữ, tiết kiệm đất sử dụng, chi phí cơ sở hạ tầng thấp, v.v.

Lựa chọn mô hình nồi hơi sử dụng cho ngành thực phẩm và đồ uống

Công nghiệp thực phẩm có yêu cầu cao hơn về chất lượng hơi nước và độ ổn định nhiệt độ. Nồi hơi đốt dầu và điện có khả năng kiểm soát nhiệt độ chính xác hơn để đảm bảo chất lượng thực phẩm. Nồi hơi dầu khí Naan nhận ra lượng khí thải cực thấp, lượng khí thải oxit nitơ đạt và vượt tiêu chuẩn khí thải của cơ quan bảo vệ môi trường quốc gia, điều này có lợi cho việc duy trì nhiệt độ không đổi cho hệ thống kiểm soát nhiệt độ chính xác.

Cách chọn nồi hơi phù hợp cho ngành thực phẩm và đồ uống

Xác định công suất nồi hơi
Xác định các thông số hơi bão hòa của lò hơi theo yêu cầu của quá trình sản xuất. Ưu điểm của hơi bão hòa là duy trì nhiệt độ không đổi cho quá trình sản xuất.

Xác định áp suất nồi hơi
Nói chung, áp suất nồi hơi luôn cao hơn áp suất tạo ra hơi bão hòa, nguyên nhân là để khắc phục tổn thất áp suất trong đường ống hoặc mạng lưới. Hiện nay, áp suất trên bảng tên nồi hơi cao hơn nhiều so với áp suất cần thiết trong sản xuất. Áp suất sản xuất thực tế cộng với độ giảm áp cần thiết để vượt qua mọi lực cản của đường ống cộng với biên độ áp suất từ ​​25 đến 30 phần trăm là đủ.

Xác định nhiên liệu nồi hơi
Nồi hơi được chia thành nồi hơi đốt dầu nhiên liệu, nồi hơi đốt than, nồi hơi sinh khối, nồi hơi điện. Nhà nước kiểm soát chặt chẽ nồi hơi đốt than, nồi hơi gas kiểm soát nhiệt độ chính xác hơn. Tuy nhiên, cần xem xét việc lắp đặt đường ống dẫn khí có thuận tiện hay không. Nếu không thuận tiện thì nên xem xét sử dụng nồi hơi dầu hoặc điện.

Xác định kết cấu nồi hơi
Ngoài công suất lò hơi, các thông số môi trường làm việc, ba yếu tố cơ bản của giống than, còn có các khía cạnh khác như kích thước bên ngoài, độ biến động của tải, chất lượng nước, ô nhiễm không khí, cơ giới hóa, mức độ tự động hóa, lựa chọn máy chính và phụ. Kích thước của lò hơi nên được xem xét khi mở rộng phòng lò hơi ban đầu. Sản phẩm của các nhà máy khác nhau có kích thước rất khác nhau nên người dùng nên tìm hiểu tình hình sản phẩm của nhà máy.

Công suất và mẫu mã
Tốt hơn nên chọn nồi hơi có cùng công suất hoặc thiết bị đốt. Nếu khác nhau, giới hạn tối đa là hai mô hình, để giảm bớt các vấn đề về bố trí và quản lý thiết bị.

Service Categories

Verified Listing

Message Vendor

    You cannot copy content of this page