Thức ăn chủ yếu đề cập đến thức ăn của động vật được nuôi bằng nông nghiệp hoặc chăn nuôi. Thức ăn bao gồm đậu nành, bột đậu nành, ngô, bột cá, axit amin, bột linh tinh, phụ gia, bột whey, dầu mỡ, bột xương thịt, ngũ cốc, lúa miến ngọt, v.v. Trong quá trình sản xuất thức ăn cần phải đun nóng nguyên liệu thức ăn để vật nuôi chín dễ tiêu hóa, hấp thu. Vì vậy, nồi hơi là thiết bị cần thiết để cung cấp nhiệt cho sản xuất thức ăn chăn nuôi. Hơi nước có thể được sử dụng để làm nóng nước lạnh thông qua trao đổi nhiệt và cũng được sử dụng cho thiết bị sản xuất thức ăn chăn nuôi.
Lựa chọn kiểu lò hơi sử dụng cho nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi
Nhìn chung, xét đến chi phí vận hành của nồi hơi, nồi hơi đốt than được sử dụng rộng rãi nhất trong các nhà máy thức ăn chăn nuôi. Xinli có nhiều loại nồi hơi đốt than bao gồm đầu đốt thủ công, nồi hơi ghi xích và ghi chuyển động tịnh tiến. Nồi hơi Xinli có thể đề xuất và tùy chỉnh các nồi hơi đốt than thích hợp theo yêu cầu của khách hàng. Hiện nay, nồi hơi sử dụng trong nhà máy thức ăn chăn nuôi đang dần đổi mới cùng với sự đổi mới của khoa học công nghệ, hệ thống nồi hơi mới cũng dần được cải tiến. Do nhu cầu thức ăn chăn nuôi lớn nên việc lựa chọn nồi hơi tiết kiệm năng lượng và hiệu quả có thể tiết kiệm đáng kể chi phí nhiên liệu, nồi hơi sinh khối và nồi hơi gas đã dần được áp dụng trong các nhà máy thức ăn chăn nuôi.
Cách chọn nồi hơi phù hợp cho nhà máy thức ăn chăn nuôi
Xác định công suất nồi hơi
Xác định các thông số hơi bão hòa của lò hơi theo yêu cầu của quá trình sản xuất. Ưu điểm của hơi bão hòa là duy trì nhiệt độ không đổi cho quá trình sản xuất.
Xác định áp suất nồi hơi
Nói chung, áp suất nồi hơi luôn cao hơn áp suất tạo ra hơi bão hòa, nguyên nhân là để khắc phục tổn thất áp suất trong đường ống hoặc mạng lưới. Áp suất sản xuất thực tế cộng với độ giảm áp cần thiết để vượt qua mọi lực cản của đường ống cộng với biên độ áp suất từ 25 đến 30 phần trăm là đủ.
Xác định nhiên liệu nồi hơi
Nồi hơi được chia thành nồi hơi đốt dầu nhiên liệu, nồi hơi đốt than, nồi hơi sinh khối, nồi hơi điện. Người dùng phải xem xét nhiên liệu lò hơi dựa trên tình hình cụ thể của họ bao gồm chi phí nhiên liệu và yêu cầu bảo vệ môi trường quốc gia.
Xác định kết cấu nồi hơi
Ngoài công suất lò hơi, các thông số môi trường làm việc, ba yếu tố cơ bản của giống than, còn có các khía cạnh khác như kích thước bên ngoài, độ biến động của tải, chất lượng nước, ô nhiễm không khí, cơ giới hóa, mức độ tự động hóa, lựa chọn máy chính và phụ.
Công suất và mẫu mã
Nếu cần hai nồi hơi trở lên, tốt nhất nên chọn nồi hơi có cùng công suất hoặc thiết bị đốt. Nếu khác nhau, giới hạn tối đa là hai mô hình, để giảm bớt các vấn đề về bố trí và quản lý thiết bị.
You cannot copy content of this page